Logo

img img img

» Cẩm nang » Cẩm nang lễ kỷ niệm thành lập » Sáng Tạo Ý Tưởng, Thông Điệp Cho Sự Kiện

Sáng Tạo Ý Tưởng, Thông Điệp Cho Sự Kiện

Sáng tạo ý tưởng, thông điệp cho sự kiện là linh hồn của sự kiện hiện đại. Mỗi doanh nghiệp, sản phẩm có đặc trưng riêng, mỗi loại sự kiện có yêu cầu, mục đích riêng; và đặt biệt là có 4 câu hỏi chung WH nhưng có 4 câu trả lời hoàn toàn khác nhau; là duy nhất của mỗi sự kiện.

Sáng tạo ý tưởng và thông điệp cho tổ chức sự kiện sự kiện

Để sự kiện có dấu ấn, ý nghĩa và giàu cảm xúc nhất. Công ty tổ chức sự kiện sẽ cùng đối tác tìm ra được thông điệp chính của sự kiện. Từ đó sẽ sáng tạo ra các ý tưởng để chuyển tải thông điệp của sự kiện tới người tham dự một cách hoàn hảo nhất.

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY EWI-

Khả năng sáng tạo của con người là vô biên, nhưng làm thế nào để sự sáng tạo đó “ăn khớp” với thông điệp. Mục đích, yêu cầu của sự kiện mà các doanh nghiệp đưa ra? Để sáng tạo thông điệp, truyền thông Phan Đăng thường phác thảo một bảng checklist các nội dung cần thu thập như:

  • Văn hóa doanh nghiệp, đặc trưng doanh nghiệp, sản phẩm, ngành nghề, đặc điểm văn hóa, tính cách; phong cách của lãnh đạo công ty.
  • Lịch sử hình thành và phát triển hoặc khát khao, hoài bão; điểm nhấn mà doanh nghiệp muốn hướng đến trong tương lai.
  • Những mục đích nào mà doanh nghiệp cần lưu ý công ty tổ chức sự kiện khi thực hiện.
  • Xu hướng mới về nghành nghề tổ chức sự kiện; những thành tự và ứng dụng của công nghệ áp dụng vào tổ chức sự kiện tiên tiến trên thế giới.

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY EWI-

Từ những yếu tố trên, sự sáng tạo sẽ góp phần đưa ra được những chủ đề hay, ý nghĩa nhất phù hợp với sự kiện mà các doanh nghiệp cần tổ chức.

Trước khi đưa ra các gợi ý thông điệp, chủ đề sự kiện, cần lựa chọn ra từ 15-20 từ khóa phù hợp nhất cho sự kiện. Từ đó phân tích các từ khóa chính (keyworld) của sự kiện để đưa ra 5-10 chủ đề theo kiểu: “slogan” sự kiện. Phân tích rõ ý nghĩa, phương án tái hiện “câu chuyện của sự kiện” để cùng nhau chọn ra chủ đề/ slogan phù hợp nhất.

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY EWI

Các ý tưởng về chủ đề; thông điệp trong tổ chức sự kiện

“Phi nước đại”: thể hiện quyết tâm phát triển mạnh mẽ.

“Phụng sự để dẫn đầu”: thể hiện chất lượng dịch vụ; chăm sóc khách hàng là cốt lõi.

“Hành trình vạn dặm – triệu triệu thành công”: thể hiện quá trình hình thành và phát triển gắn liền với thành tích.

“Chuyển động vàng – chạm niềm tin”: thể hiện những bươc đi của doanh nghiệp đã tạo ra sự tin tưởng của đối tác.

“Vang danh pháp y – Trọn tình phương Nam”: thể hiện sự kế thừa; phát huy giá trị của y học của Công ty dược tại Miền Nam Việt Nam.

“Hành trình Phương Nam – chinh phục và cống hiến”: thể hiện sự ra đời; phát triển vượt qua khó khăn thử thách của hiệp hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM; đã đóng góp 1 phần của mình vào sự phát triển chung của xã hội.

Lễ khánh thành gạch men HÀ THANH

Khi đã chọn được chủ đề, thông điệp chính của sự kiện. Truyền thông Phan Đăng sẽ tập trung đưa ra các ý tưởng để chuyển tải thông điệp; chủ đề đó. Các ấn phẩm truyền thông, tiết mục văn nghệ, lời văn, hiệu ứng Led; trang trí không gian sự kiện,… đều tập trung và thống nhất theo một chủ đề, chuyển tải thông điệp nhất quán. Có thể lựa chọn một số hình ảnh, biểu tượng, nhân vật; hình tượng biểu trưng cho sự kiện để chuyển tại thông điệp được trọn vẹn và xuyên suốt.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty Cổ Phần Thế Giới Giấy

Công ty Truyền Thông Phan Đăng gửi các bạn tham khảo cách sáng tạo, xây dựng một nội dung thông điệp; chủ đề của sự kiện mà công ty đã thực hiện cho đối tác.

Sáng tạo ý tưởng, thông điệp cho sự kiện; chủ đề hay cho sự kiện góp phần cho sự kiện thành công và nhiều cảm xúc hơn. Kính chúc quý doanh nghiệp đối tác ngày càng phát triển.

Bình luận

Tin tức & sự kiện

Dịch vụ

  • Tổ chức lễ kỷ niệm

  • Tổ chức sự kiện

0703 495 678